0

BLOG

10 ĐIỀU THÚ VỊ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ TÓC

13/09/2016

-

VENORA Hair Lounge

-

0 Bình luận

Bạn có nghĩ rằng mình hiểu biết rất nhiều về tóc không? Bài viết này sẽ chỉ ra 10 sự thật thú vị về tóc mà sẽ làm bạn ngạc nhiên cho xem. Hãy pha một cốc trà hay ly sinh tố rồi nhâm nhi thưởng thức bài viết này nha!

1. TÓC PHẦN LỚN CẤU TẠO BỞI CHẤT KERATIN
Keratin là loại chất giống với chất protein mà chúng ta tìm thấy ở lớp ngoài của da và móng tay của chúng ta, và thật bất ngờ cũng là loại chất cấu tạo nên móng, vuốt và lông vũ của động vật. Vậy nên Sừng Tê Giác mà người ta cứ nghĩ là có chứa thần dược thực chất cũng chỉ như sợi tóc và móng tay móng chân của chúng ta mà thôi.

2. TÓC MỌC NHANH HƠN Ở NHỮNG VÙNG KHÍ HẬU ẤM ÁP
Nhiệt lượng thúc đẩy tuần hoàn trong cơ thể (bao gồm da đầu) và kích thích tóc tăng trưởng. Mặc dù vậy thì dĩ nhiên là gen di truyền và chế độ dinh dưỡng cũng đóng góp một phần không nhỏ vào sự tăng trưởng của tóc.

3. MỘT SỢI TÓC ƯỚT CÓ THỂ KÉO GIÃN 30% SO VỚI ĐỘ DÀI BÌNH THƯỜNG
Các bạn đã bao giờ thấy ngạc nhiên khi phát hiện ra là mái tóc ướt vừa mới cắt xong trông lại có vẻ dài ra? Và sau đó thì lại thấy đột nhiên ngắn lại khi nhà tạo mẫu tóc sấy khô? Đừng lo rằng chỉ có mình bạn gặp trường hợp đó – chuyện này xảy ra bởi nước làm giãn sợi tóc dài hơn so với độ dài tự nhiên của nó.

4. TẤT CẢ SỢI TÓC CHÚNG TA NHÌN THẤY ĐỀU LÀ TÓC CHẾT
Sợi tóc duy nhất không chết đấy là những sợi vẫn nằm bên trong biểu bì của da đầu chúng ta – kỳ lạ chưa? Điều này thật sự bất ngờ bởi chúng ta thường tập trung vào những sợi tóc ở bên ngoài, khi chúng ta nên thực sự cân nhắc những thứ chúng ta nhồi nhét vào bên trong cơ thể lại tác động trực tiếp lên mái tóc mà chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt!

5. ĐEN LÀ MÀU TÓC PHỔ BIẾN NHẤT VÀ ĐỎ LÀ MÀU HIẾM NHẤT
Chỉ 1% dân số thế giới có mái tóc đỏ tự nhiên và màu tóc hiếm thứ 2 là màu vàng blond (2% dân số thế giới). Những màu tóc tối là phổ biến nhất với màu đen chiếm đại đa số. Hãy trân trọng màu tóc tự nhiên của bạn, dù nó có là màu gì đi nữa!

6. TÓC CÓ CHỨA THÔNG TIN QUAN TRỌNG ĐƯỢC SỬ DỤNG NHƯ CHỨNG CỨ PHÁP LÝ TẠI CÁC PHIÊN TOÀ.
Sự thật đáng sợ: tóc có chứa thông tin về những gì có chứa trong đường máu của bạn ở quá khứ. Các nhà khoa học có thể biết được bạn đã ăn uống những gì cũng như môi trường nào bạn đã từng sống chỉ từ một sợi tóc tí hon!

7. MỖI SỢI TÓC CÓ THỂ CHỊU TẢI 100 GRAM KHỐI LƯỢNG
Để dễ hình dung, hãy tưởng tượng như thế này. Nếu mỗi sợi tóc có thể chịu tải 100 gram khối lượng, và chúng ta có trung bình 100.000 đến 150.000 sợi tóc trên đầu, thì các bạn có thể đội được 2 con voi trưởng thành trên đầu của mình – Ngạc nhiên chưa!!

8. TÓC LÀ TẾ BÀO PHÁT TRIỂN NHANH THỨ 2 TRONG CƠ THỂ
Tế bào nhanh nhất là tuỷ xương.

9. SẤY KHÔ THAY ĐỔI HÌNH DẠNG TÓC BẰNG VIỆC THAY ĐỔI LIÊN KẾT HYDRO TRÊN TÓC
Nước cũng có thể thay đổi liên kết hydro, liên kết này làm phẳng mái tóc của chúng ta khi gội. Điều này giải thích tại sao một số bạn nữ ghét sự ẩm ướt – nước trong không khí làm thay đổi độ mượt, cũng như kết cấu một số loại tóc làm cho uốn xoăn hoặc bông xù.

10. CẮT TÓC KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN TỐC ĐỘ MỌC TÓC
Sự thật này có vẻ hơi bất ngờ vì phần lớn chúng ta đều được nghe điều ngược lại và cố cắt thường xuyên. Tuy nhiên, hãy nhớ một điều quan trọng là tóc chẻ ngọn sẽ ngăn việc mọc dài của tóc, bởi vậy không còn cách nào khác là phải cắt đi để tóc có thể mọc tiếp

Các bạn thấy 10 sự thật trên có bất ngờ không? Các bạn hãy comment ở dưới xem điều nào làm bạn ngạc nhiên nhất nhé, và đừng quên chia sẻ bất kỳ thông tin thú vị nào bạn biết về tóc nha!

VENORA Hair Lounge
339 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội - 04.33.89.89.99
39 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 04.36.36.39.39
venora.hairlounge@gmail.com

TAGS :

thú vị venora venora hair lounge

Bình luận của bạn

BLOG