0

BLOG

VỆ SINH DỤNG CỤ LÀM TÓC TẠI NHÀ & TẠI SAO LẠI CẦN LÀM VẬY?

13/09/2016

-

VENORA Hair Lounge

-

0 Bình luận

Chắc hẳn các bạn phải có ít nhất một dụng cụ làm tóc tại nhà đúng không? Và các bạn đều muốn những công cụ đó phải thật hiệu quả trên mái tóc của mình?

Vậy, cũng như bất kỳ loại máy móc nào khác, để hoạt động trơn tru, chúng cần được bảo dưỡng bảo trì định kỳ. Và bạn cũng nên tạo thói quen làm vệ sinh chúng một cách thường xuyên và kỹ lưỡng chứ không nên làm qua loa.

Lần cuối bạn đem lược chải tóc ra vệ sinh là từ khi nào? Thế còn máy ép, muốn uốn và máy sấy? Các tạp chất từ các sản phẩm tóc tích tụ trên các dụng cụ nóng như thế có thể làm cháy tóc và gây chẻ ngọn.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn những cách đơn giản nhất để chăm sóc cho những dụng cụ làm tóc tại nhà nhé. Chúng không chỉ có tuổi thọ lâu hơn mà sẽ còn hoạt động tốt hơn và đảm bảo việc hoàn thiện cho mái tóc của trở nên hoàn hảo.

VỆ SINH LƯỢC CHẢI TÓC

Thử nghĩ xem có những gì mắc kẹt trên lược chải tóc của bạn: bụi, gôm xịt tóc, dầu từ da đầu, các chất bã của sản phẩm, vi trùng, các vật chất bay xung quanh nữa. Bây giờ thử tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn không vệ sinh nó hàng tuần! Bạn có thật sự muốn phết tất cả những thứ đó lên trên mái tóc vừa được gội sạch sẽ thơm tho hay không?

Bước 1: Sử dụng vật dài mỏng (lược có đuôi dài nhọn hoặc một cái kéo), luồn dưới tất cả các búi tóc kẹt ở từng răng lược, và nhẹ nhàng kéo lên trên cho đến khi ra hết khỏi răng lược. Dĩ nhiên nếu không có quá nhiều tóc ở đó, bạn có thể dễ dàng sử dụng tay, sau mỗi lần bạn chải tóc.

Bước 2: Bây giờ đến phần rửa. Lấy một chậu nước ấm và hòa một chút dầu gội làm sạch. Bạn có thể ngâm một lúc, hoặc lấy một cái bàn chải cũ và nhẹ nhàng chải hết các chất bám dính ở chân lược và thân lược.

Bước 3: Xong! Mọi thứ sạch sẽ. Bây giờ bạn có thể để lược tự khô hoặc sử dụng máy sấy để sấy khô nhanh. Một số loại lược có thể mất nhiều thời gian để khô, nhưng có lẽ tốt nhất là để tự khô qua đêm

VỆ SINH MÁY UỐN VÀ MÁY ÉP NHIỆT

Đừng để các chất bã từ sản phẩm tóc bám dính trên máy uốn và máy ép của bạn làm cháy tóc và gây chẻ ngọn! Để những thiết bị tóc sử dụng nhiệt này luôn trong tình trạng hoạt động tốt, điều quan trọng là bạn phải vệ sinh thật sạch để loại bỏ tất cả các chất bám bẩn.

Bước 1: Đảm bảo các máy đều không cắm nguồn trước khi bắt đầu. Làm ướt một cái khăn lau và lau chùi bề mặt trên máy nhiều lần để loại bỏ các chất bám bẩn nhiều nhất có thể. Nếu nước không hiệu quả, thử cho một chút cồn (hoặc các chất tẩy rửa cho kim loại). Lau khô hoàn toàn trước khi sử dụng.

Bước 2: Giờ thì tận hưởng cảm giác hoạt động êm ái mượt mà từ máy uốn và ép nhiệt của bạn xem

Mẹo #1: các chất bám bẩn sẽ được loại bỏ dễ hơn nếu các máy này hơi ấm ấm (không nóng). Để làm điều này, bạn chỉ cần cắm nguồn điện cho máy khoảng vài giây và nhớ là rút nguồn điện trước khi làm vệ sinh nhé.

Mẹo #2: hãy nhớ không bao giờ được nhúng máy uốn và ép nhiệt vào nước – việc này rất nguy hiểm và sẽ làm hỏng máy

VỆ SINH MÁY SẤY TÓC

Lấy máy sấy và kiểm tra phần đằng sau chỗ quạt gió. Bạn thấy chưa? Có rất nhiều bụi bẩn và các sợi lung tung đúng không? Phần lớn là bao phủ kín toàn bộ tấm lọc. Điều này cản trở sự lưu thông không khí để máy sấy hoạt động trơn tru và an toàn.

Bước 1: Tháo phần nắp đằng sau (thường là chúng ta có thể dễ dàng xoay ra – nếu không, hãy xem bản hướng dẫn sử dụng)

Bước 2: Lấy tấm lọc ra và vệ sinh với các dụng cụ nhỏ (bông ngoáy tai, bàn chải, tăm...). Sau đó lau qua với nước ấm và để khô hoàn toàn.

Bước 3: Trong lúc chờ tấm lọc khô, bạn có thể thể hiện tình cảm với chiếc máy sấy bằng việc lau vòi và thân máy bằng khăn ẩm để vệ sinh các chất bám bẩn từ sản phẩm tóc.

Và bây giờ thì tận hưởng luồng gió mạnh mẽ khác hẳn lúc trước từ máy sấy của bạn xem! Y như mới luôn!

VỆ SINH PHỤ KIỆN TÓC

Vòng buộc đầu, chun buộc tóc, càng cua...tất cả những thứ này là phụ kiện cho tóc mà bạn sử dụng! Khi bạn sử dụng các sản phẩm làm tóc thì chắc chắn những phụ kiện này sẽ có chất bám bẩn, cũng như mồ hôi và bụi bẩn từ bên ngoài. Thỉnh thoảng, hãy ném chúng vào chậu nước ấm và cho vài giọt dầu gội đầu. Nhẹ nhàng chà từng cái và sau đó lau khô bằng khăn.

Hãy nhớ, các bạn càng quan tâm tốt đến những đồ dùng cho tóc bao nhiêu thì chúng càng giúp ích cho mái tóc của các bạn bấy nhiêu.

HỎI & ĐÁP (H&Đ)

H: BAO LÂU THÌ TÔI CẦN VỆ SINH CÁC DỤNG CỤ TÓC?

Đ: Tùy thuộc vào mức độ bạn sử dụng chúng có nhiều không, và bạn dùng các sản phẩm tóc có nhiều không. Cố gắng vệ sinh các loại lược chải tóc cứ sau mỗi lần dùng và rửa chúng đi mỗi tháng một lần. Vệ sinh các thiết bị dùng nhiệt ít nhất một lần một tháng.

H: MÁY SẤY CỦA TÔI KHÔNG CÓ TẤM LỌC/NHÌN KHÔNG GIỐNG NHƯ VẬY?

Đ: Có rất nhiều chủng loại máy sấy khác nhau, nhưng khả năng cao là rất dễ để chúng ta vệ sinh. Hãy đọc kỹ bản hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy để biết cách vệ sinh tấm lọc/khu thông gió.

H: TÔI PHẢI LÀM GÌ NẾU TÔI SỬ DỤNG CÁC LOẠI LƯỢC VỚI CHẤT LIỆU KHÁC?

Đ: Các cách trên áp dụng cho tất cả chất liệu, có thể mấy thời gian lúc vệ sinh hoặc để khô nhưng kết quả thì vẫn rất đáng ngạc nhiên

 
 
VENORA HAIR LOUNGE
339 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội - 04.33.89.89.99
39 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 04.36.36.39.39
venora.hairlounge@gmail.com.

TAGS :

dụng cụ tóc tại nhà venora venora hair lounge vệ sinh

Bình luận của bạn

BLOG